Chúc mừng ngày 20-10 tại Boston

♥ Being a woman is not an easy thing, but being a Mother is even more difficult. Still, you’re not only a wonderful woman but also an even more wonderful Mother! Happy Vietnamese Woman’s Day!

Từ thuở khai thiên lập địaThượng đế sau khi nặn ra chàng Adam thì đã quá mệt mỏi. Nhưng vì thấy Adam cứ lủi thủi một mình nên Thượng đế thương tình quyết định tạo ra thêm một người đàn bà nữa. Thượng đế liền sai thiên thần đi tìm Adam lấy một chiếc xương sườn về tạo ra người đàn bà cùng Adam khai phá thế giới.

Trên đường đi tìm Adam, thiên thần bất chợt gặp quỉ sứ vừa lúc quỉ sứ vừa ăn cắp của thượng đế chiếc nhẫn ngọc. Trong lúc đuổi bắt, Thiên thần chỉ kịp cầm cái đuôi của quỉ sứ về đưa cho Thượng đế và nói dối đó là cái xương sườn của Adam. Và từ đó người phụ nữ đã ra đời.

Trong xã hội Nhật Bản, người phụ nữ không chỉ biết chăm lo hạnh phúc gia đình, săn sóc chồng con mà còn phải biết phục tùng, lễ độ một cách khép nép đối với chồng nói riêng, với gia đình nhà chồng nói chung. Ngày nay, do ảnh hưởng văn minh phương Tây, phụ nữ có được những quyền bình đẳng với nam giới như tự do bầu cử, đi làm việc ngoài xã hội,…

Với đất nước Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Còn riêng với Công ty cổ phần giáo dục và phát triển Trí Tuệ Việt Nam Nam nói chung và SOLAR ENGLISH, đây là một ngày rất đặc biệt để tôn vinh toàn thể chị em giảng viên, giáo viên, nhân viên của công ty cũng như trung tâm. Tuy nhỏ bé những những đóng góp của chị em không hề bé nhỏ. Với thân hình nhỏ nhắn, nước da trắng ngọc, đôi mắt đen tuyền và một tinh thần trách nhiệm cao đã xây dựng một tập thể thật vui vẻ và đầy chất lượng và nhiệt huyết.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10,  xin chúc chị em và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và đầm ấm trong mỗi bữa cơm nhà. Chúc riêng chị em luôn thành công trong cuộc sống cũng như tràn đầy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết trong lĩnh vực trồng người. Và không quên tạo ra được những giá trị đích thức cho các học sinh thân yêu.

Hình nền 20-10

! Happy Vietnamese Women’s Day!

 

Leave a Comment