Cuộc sống ngày càng phát triển, trẻ em có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với những nền văn hoá xã hội tiên tiến trên thế giới. Lúc này, Ngoại ngữ và Kĩ năng sống đang dần trở thành hai yếu tố quan trọng giúp các em hoà nhập với môi trường quốc tế nhiều cơ hội và thách thức.

Thế giới hiện đại đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết! Để theo kịp tốc độ phát triển này, các bậc phụ huynh thường bận rộn và có ít thời gian để dạy con em những kỹ năng thiết yếu hay giúp trẻ thành công với một thế giới mà đã khác xa với môi trường các bậc phụ huynh được sinh ra. Đối mặt với thách thức đó, Hi! Solar English phát triển khóa học kỹ năng sống kết hợp tiếng Anh dành cho trẻ từ 4-15 tuổi (Hi! Happy) để giúp trẻ cơ hội có được những kỹ năng sống quan trọng và những kỹ thuật xử lý thành công các tình huống hàng ngày.

 

Khi tiếng Anh không còn là… môn học

Trong giáo dục truyền thống, chúng ta đã bị quá quen với cách học thụ động, cách học chỉ chú trọng vào lý thuyết, thiếu đi thực hành, đặc biệt với môn tiếng Anh. Là một môn học trong hệ thống giáo dục, chuyện điểm số, thành tích cũng vẫn bị đặt nặng. Do đó, nhiều bậc phụ huynh đã không ngần ngại đầu tư tiền bạc cho con em học tiếng Anh với mong muốn con sẽ đủ điểm vượt qua kì sát hạch của trường, hay sẽ đạt điểm cao trong những kì thi học sinh giỏi, vào trường chuyên. Trong tư tưởng nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, học tiếng Anh không khác nào nỗi “khiếp sợ” bởi việc phải học chay với một ngôn ngữ sống.

Trong thời kì hội nhập quốc tế hiện nay, tiếng Anh không còn đơn thuần là một môn học. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của cả thế giới, là cầu nối giữa con người với con người, là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của cả một đất nước.

 

Leave a Comment