54 DÂN TỘC – Hành trình dã ngoại lý thú tại anh ngữ SOLAR ENGLISH

Sáng chủ nhật 12/05, trời nắng nhỏ đầu hè, nhưng khí thế vẫn rộn ràng tại Trung tâm ngoại ngữ Solar English tại cở sở Linh Đàm và Thanh Đàm, các bạn nhỏ đang háo hức cho buổi dã ngoại hè năm 2019 tại Khu quần thể du lịch làng 54 dân tộc – Đồng Mô- Sơn Tây. 50 gương mặt tươi tắn, sẵn sàng cho chuyến đi dã ngoại đã được chờ đợi từ lâu.

Xe bắt đầu chuyển bánh là những bài hát quen thuộc bắt đầu vang lên trên những chiếc ô tô chật kín chỗ ngồi với học sinh, giáo viên, và hướng dẫn viên. Các cô chú hướng dẫn của công ty du lịch hoàn toàn bất ngờ trước sự tự nhiên và hào hứng của các bạn nhỏ, nhiều bài hát tiếng Anh mà chúng mình đã thuộc từ lâu như một thứ gì đó rất quen thuộc với các bạn nhỏ Solar English.  Đoàn xe đưa chúng tôi qua Đại Lộ Thăng Long, rồi tiếp đến con đường vào khu quần thể du lịch làng 54 dân tộc. Khung cảnh nơi đây như một đất nước thu nhỏ với từng làng văn hóa riêng biệt, chúng mình như có cảm giác đang đi vào Bảo tàng Dân tộc học quy mô lớn. 

Khung cảnh thật là đẹp và không khí rất trong lành các bạn nhé

Nhà dài Ê-đê với những tập tục kỳ lạ, độ dài của ngôi nhà làm chúng mình tăng thêm hứng thú tìm hiểu về văn  hóa của các dân tộc Việt Nam. Tháp Chăm và việc làm thế nào để xếp những viên gạch khít với nhau như vậy cũng là những bí mật mà chúng tớ rất muốn khám phá. Cả khu làng Chăm là nơi chúng mình muốn tìm hiểu nhất, vì không dễ gì giữa miền Bắc lại được ngắm xin nghệ thuật xây tháp độc đáo của bà con dân tộc Chăm. Có rất nhiều bạn thắc mắc là sao tòa tháp này lại có hình dáng không giống những ngôi tháp mà chúng con nhìn thấy. Cô hướng dẫn của khu du lịch đã phần nào giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.  

Thăm quan nhà dài Ê Đê nào

Ngoài tham quan ra chúng tớ còn tham gia rất nhiều trò chơi thú vị ngoài bãi cỏ dưới sự hỗ trợ của các thầy cô giáo và các cô chú hướng dẫn, tinh thần tập thể, sự khéo léo và kiến thức tiếng Anh đã giúp chúng tớ dành được những phần quà ngộ nghĩnh. Rất đông các bạn nam được thỏa niềm đam mê với trái bóng trên bãi cỏ xanh mượt nơi đây! Nhóm bạn nhỏ hì hụi vẽ những bức tranh ngỗ nghĩnh trên những tờ giấy lớn trong khuôn viên của mái che mát rượi.

Tiếng đàn của người Sơ Đăng

Tình cảm của giáo viên dành cho học sinh thân yêu

Chúng mình đã có một chuyến dã ngoại thật lý thú và vui vẻ, đến giờ kết thúc chuyến đi mà ai cũng còn lưu luyến, muốn ở lại đây lâu hơn để tận hưởng bầu không khí thoáng đãng với cây xanh và những khu làng độc đáo, để được chơi nhiều trò chơi hơn, để bạn bè thêm hiểu nhau hơn sau mỗi chuyến đi. Cảm ơn các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện cho con em mình tham gia chương trình này để các con được vui đùa, hoạt động và tìm hiểu nhiều hơn về nền văn hóa phong phú của các dân tộc Việt Nam. Bây giờ chúng ta cùng xem thêm một vài hình ảnh chuyến đi vừa qua của các bạn ở Solar English nhé! 

Chụp ảnh lưu niệm tại Ngồi làng của dân tộc Sơ – Đăng của bản làng Kon Tum

Trung tâm Tiếng anh trẻ em Solar English cùng các bạn nhỏ đã có một hành trình dã ngoại lý thú tại Làng 54 dân tộc

Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyến dã ngoại sau nhé!

 

Leave a Comment